സി എച്ച് പ്രതിഭ ക്വിസ് – മാതൃക ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September 23, 2025 - By School Pathram Academy

സി എച്ച് പ്രതിഭ ക്വിസ്

മാതൃക ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

1. മലയാള സർവ്വകലാശാല സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല ഏത്

Ans . മലപ്പുറം

2. ലോകത്തെ ആദ്യത്തെ താളിയോല മ്യൂസിയം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് എവിടെ ?

Ans: തിരുവനന്തപുരം

3. പത്മശ്രീ പുരസ്കാരം നേടിയ ആദ്യ മലയാള കായിക താരം ?

Ans: PT ഉഷ

4. ഇന്ത്യ- ചൈന അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന അതിർത്തി രേഖ ?

Ans: മക് മോഹൻ രേഖ

5.ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആയുസുള്ള പക്ഷി ഏത് ?

Ans:ഒട്ടകപ്പക്ഷി

6. വിദ്യാഭ്യാസ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി ഇന്ത്യ വിക്ഷേപിച്ച ഉപഗ്രഹം ഏത് ?

Ans: എഡ്യൂസാറ്റ്

7.കോവിഡ് 19 പകർത്തുന്ന വൈറസിൻ്റെ പേര് ?

Ans:സാർസ് കോവ് 2

8.ലോക വിദ്യാർത്ഥി ദിനം എന്നാണ് ?

Ans: ഒക്ടോബർ 15

9. മതമേതായാലും മനുഷ്യൻ നന്നായാൽ മതി ആരുടെ വാക്കുകൾ ?

Ans: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

10.ദേശീയ ജല ജീവി ഏത് ?

Ans:ഗംഗാ ഡോൾഫിൻ

11.സസ്യങ്ങളിൽ ആഹാര നിർമ്മാണം നടക്കുന്നത് എവിടെ ?

Ans: ഇലകളിൽ

12. കേരളത്തിലെ കുട്ടികൾക്കായി സർക്കാർ തലത്തിൽ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന ഏക മാസിക ?

Ans:തളിര്

13. ഏറ്റവും വേഗത്തിൽ വളരുന്ന ഒരു വ്യക്ഷം ?

മുള

 

Category: Quiz

Recent

Load More